Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
HomeĂn uốngCách Ướp Bạch Tuộc Nướng Ngon

Cách Ướp Bạch Tuộc Nướng Ngon

Bạch tuộc nước là đồ ăn được hàng triệu người thích. Dẫu vậy làm sao để nhận được một món nướng ngon từ bạch tuộc thì chẳng phải người nào cũng biết. Việc quan trọng nhất thực sự là ướp bạch tuộc nướng ra sao ? dưới đây hoishipperhaiphong hướng dẫn bạn dẫn với các hai cách ướp bạch tuộc phổ thông nhất và ngon nhất thời nay.

Cách Ướp Bạch Tuộc Nướng Ngon Đơn Giản
Cách Ướp Bạch Tuộc Nướng Ngon Đơn Giản

bạch tuộc nướng muối ớt

Trước khi tới với cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt
thì mọi người hãy cùng kể lại những nguyên vật liệu cần trang bị cho món này nhé. Thứ nhất bạn nên trang bị 1kg bạch tuộc và 5 trái ớt. Cũng cần trang bị rau răm, cà chua, dưa chuột để thưởng thức cùng.

Bước 1 bạn cần sơ chế những nguyên vật liệu của thức ăn. Bạch tuộc lúc mua bề bạn cần thực hiện thật sạch và rửa sơ qua với nước muối loãng, tiếp đó để cho thật ráo nước. Trong lúc chờ bạch tuộc ráo nước thì bạn lấy 5 quả ớt rửa cho thật sạch. Tiếp theo bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn rồi đút vào một cái bát lớn. Pha thêm muối hạt rồi dùng chày dằm nhỏ muối ra để hòa trộn cùng ớt. Lúc hỗn hợp đã nhuyễn bạn pha thêm một chút hạt nêm, hạt hồ tiêu cho vừa thưởng thức rồi đánh đều.

Lúc bạch tuộc đã ráo nước thì bỏ vào hỗn hợp vừa mới làm bên trên. Chờ cho bạch tuộc ngấm gia vị rồi bạn tổ chức nướng bạch tuộc. món này sẽ ngon nhất lúc bạn nướng bằng than và thưởng thức nóng cùng rau gia vị.

Bạch tuộc nướng muối ớt

bạch tuộc nướng sa tế

đây còn là một đồ ăn khá dễ dàng tuy nhiên rất ngon nảy sinh quá nhiều trong bữa cơm của vài chục hộ. để làm thức ăn này thì rất dễ bạn chỉ cần sẵn sàng những nguyên vật liệu sau :

– bạch tuộc : 1kg

– chuối chát : 1 quả

– ớt : 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh.

– khế, rau răm và dứa

– nước tương, tương ớt, gia vị

– 4 muỗng canh lớn sa tế

– 1 muỗng càfé muối

– 1 muỗng càfé hạt nêm

– 2 muỗng café mật ong

Cách ướp bạch tuộc nướng sa tế :

Thứ nhất bạn cần lựa những con bạch tuộc tươi ngon và lớn lúc ướp và nướng bạch tuộc có khả năng có vị giòn và ngon hơn. Khi vừa đã giải pháp xong thì bạch tuộc nên được làm sạch về sau rửa qua nước muối loãng, về sau để ráo nước.

Bạn cũng cần gột rửa sạch ớt và các giống rau gia vị. Khi vừa sơ chế hết tổng cộng nguyên vật liệu thì bạn ướp bạch tuộc với 4 thìa canh lớn sa tế + tỏi băm nhuyễn + 1 thìa canh dầu thưởng thức + 1 thìa café muối + 2 thìa café mật ong + 1 thìa café hạt nêm. đánh đều toàn bộ lên và ướp bạch tuộc khoảng nửa giờ là được.

Khi vừa bạch tuộc đã ngấm gia vị thì cử hành nướng bạch tuộc trên bếp than cho đến khi bạch tuộc vàng đều và có mùi hương. Cho bạch tuộc ra một chiếc đĩa nhỏ cắt miếng vừa thưởng thức, bày trí với một chút rau răm, dưa leo , chuối chát, và khế. Sau cùng mọi người chỉ việc nhấm nháp chúng với muối tiêu chanh, tương ớt, hoặc muối ớt xanh.

Bạch tuộc nướng sa tế

bạch tuộc nướng chao

bạch tuộc nướng chao mặc dù không phải là đồ ăn thường gặp như hai món trên tuy nhiên đồng thời là một đồ ăn rất độc đáo mà bạn có khả năng thử cho các thành viên trong nhà mình. Nguyên vật liệu cho thức ăn này cũng tương đối dễ tìm, thức ăn gồm các nguyên vật liệu sau :

– 500g bạch tuộc

– 1 hũ chao trắng, 1 hũ chao đỏ

– 1 thìa nước tỏi

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa tương ớt

– 1 thìa dầu vừng

– 1 thìa rượu thơm

để làm đồ ăn này trước thời điểm ướp bạn phải sơ chế các nguyên vật liệu. Thứ nhất bạch tuộc bạn cũng nên làm sạch tiếp theo rửa với nước muối và để ráo. Không giống như hai món nướng trên bạn có khả năng giữ nguyên con để nướng hoặc cắt miếng vừa thưởng thức trước thời điểm ướp.

Trộn hỗn hợp ướp gồm chao đỏ, chao trắng, rượu thơm, tương ớt, nước mắm, dầu mè, nước tỏi đều tay để hoà lẫn với nhau. Tiếp theo cho bạch tuộc vào đánh đều, ướp tầm nửa tiếng cho ngấm gia vị. Lúc bạch tuộc đã ngấm gia vị bạn chỉ cần đem nướng rồi dọn lên đĩa kèm với các giống rau gia vị như rau răm, cà chua, dưa chuột là có thể có được một món ăn ngon cho các thành viên trong nhà mình rồi.

Bạch tuộc nướng chao

bạch tuộc nướng bơ

Nếu bạn mong có một đồ ăn thơm ngậy, hay ho thì vững chắc không thể bỏ lỡ được món bạch tuộc nướng bơ
. Trước lúc đến với cách ướp bạch tuộc nướng bơ
thì bạn nên trang bị những nguyên vật liệu sau :

– 500g bạch tuộc

– 15g bơ

– 1 thìa muối

– 2 thìa đường

– 1 thìa càfé bột ớt

Bạn cũng khởi đầu với việc lau sạch bạch tuộc và rửa qua nướ muối loãng về sau để ráo nước. Về sau bạn cho bơ lên bếp đun cách thủy cho đến khi bơ tan hết. Kế tiếp cho muối và đường , nhiều khả năng cho bột ớt nếu thèm ăn cay vào bơ , đảo đều đến lúc tan hết hợp thành một hỗn hợp hoà tan.

Phết hỗn hợp trên vào bạch tuộc và ướp thịt trong vòng nửa giờ. Kể từ lúc gia vị đã ngấm bạn có khả năng nướng trên bếp than hoặc lò nướng rồi ăn kèm các thành viên trong nhà.

Kể trên là những phương pháp ướp bạch tuộc nướng . Các món ăn giòn, ngon dẫn dụ từ bạch tuộc này hẵn nhiên sẽ giúp bữa cơm các thành viên trong nhà của bạn thêm đa dạng hơn cực kỳ nhiều.

dinhthi bon
dinhthi bon
dinh thi bon - founder of hoishipperhaiphong.com Người sáng lập, biên tập viên hội ship hải phòng Web: https://hoishipperhaiphong.com/author/dinhthibon
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments