Cá tầm bao nhiêu 1kg

Giá Cá tầm bao nhiêu 1kg

Cá tầm là một giống cá có thịt rất ngon và giàu dưỡng chất, là loại thức ăn rất quen thân ở các quốc gia phương tây tuy nhiên ở việt nam thì còn chưa từng biết với nhiều cá nhân.

Ngày nay giá cá tầm tại khu vực kinh doanh việt nam đang thay đổi từ 230. 000 – 290. 000 đồng/kg phụ thuộc vào từng chủng loại thịt cá. Mời những người xem thêm thông tin sau để hiểu rỏ về thị trường, và khu vực kinh doanh, khu vực buôn bán hay những vấn đề có liên quan đến cá tầm nhé .

Xem thêm

Cá tầm bao nhiêu 1kg
Cá tầm bao nhiêu 1kg

đôi nét về cá tầm

Cá tầm là cá gì ?
Cá tầm là một loại các quốc gia ngọt có kích cỡ khá lớn và tuổi đời tương đối cao, chúng có khả năng có tuổi thọ 150 năm nếu điều kiện môi trường tốt. Chúng giàu dưỡng chất và thịt ngon lành cao cấp. Giống cá này có xuất xứ từ các quốc gia vùng đông giá như bắc âu và thời nay cũng hiện diện lóe sáng trên năm châu.

Cá tầm có tên chính thức trong nghiên cứu là acipenser là một loài cá chỉ thích ứng ở môi trường nước trong xanh, gọn gàng vệ sinh và nổi bật là nhiệt độ phải thấp từ 18 đến 25 độ c. Cá tầm là loài định cư tại tầng đáy với nguồn thực phẩm thực sự là các loài giáp xác nhỏ như tôm, tép, cua, ghẹ và các giống cá bé …

Mặc dù là giống cá nước ngọt tuy nhiên cũng chẳng khác gì với cá hồi , nhiều con có khả năng duy dời ra khu vực để kiếm tìm thực phẩm và đến lúc đẻ trứng thì chúng bơi ngược về thượng nguồn các sông. Nhưng vẫn có vài ba cá tầm sống triệt để trong môi trường nước ngọt lúc điều kiện định cư tốt.

đôi nét về cá tầm

đặc trưng của cá tầm ?

Cá tầm có kích cỡ và cân nặng tương đối lớn, bình quân một con lớn lên nhiều khả năng dài từ 2, 0 – 2, 5 m và nặng lên tới vài trăm kg.
Tuổi đời cá tầm cực kỳ cao, chúng nhiều khả năng có tuổi thọ 150 tuổi.
Cá tầm có hình dáng nhám với lớp da rất dày và thiếu hẳn vảy.
Cá tầm thiếu hẳn xương mà chỉ có sụn không khác gì cá đuối.
Hình dáng của cá tầm thon dài với chiếc mõm hình nem cong .
đuôi cá chẻ làm đôi loài cá lăng và mặc dù thân hình lớn tuy nhiên miệng lại quá nhỏ đối chiếu với toàn bộ cơ thể.
Giống cá này nổi bật là thiếu hẳn răng nên món ăn của chúng hầu hết là sinh vật bé.
Cá tầm có chòm râu dài và nhọn là vũ khí để chúng search món ăn ở đáy con sông hay đáy biển.

đặc trưng của cá tầm Cá tầm

Cá tầm có mấy loại ?

Ngày nay trên toàn cầu có nhiều loại cá tầm phân bổ ở nhiều nơi với 4 chủng loại sự khác nhau với xấp xỉ 25 loài. Tuy nhiên tại đây bọn tôi chỉ trình làng vài ba loại khá nổi tiếng như cá tầm trắng, cá tầm mũi ngắn , cá tầm sao, beluga và sterlet.

cá tầm sterlet .

cá tầm sterlet có tên chính thức trong nghiên cứu là acipenser ru thennus chúng ăn ở hầu hết ở biển đen, biển ban tích, biển caspian …và tản cư vào con sông vôn ga, con sông đa núp để sinh đẻ hàng năm.

Cân nặng cá tầm sterlet có khả năng nặng đến 16kg và kích cỡ cũng nhiều khả năng dài đến 1m, thân hình có sắc màu xám ở phần lưng và hơi vàng ở phần bụng. Giống cá này sống đến bình quân từ 22 – 25 năm.

cá tầm nga

cá tầm nga mang tên anh ngữ là russian sturgeon chúng xuất phát từ nước nga rét mướt nên mới được gọi là cá tầm nga để xác định với các giống cá tầm khác. Loài các này phân bổ hầu hết ở các quốc gia như azerbaijan, bulgaria, georgia, iran, kazakhstan, romania, nga, thổ nhĩ kỳ và ukraine.

Giống cá này có có kích cỡ lên tới 1m7 và nặng tới hơn 100kg. Thỉnh thoảng cũng nhìn thấy được số ít con có cân nặng đạt 200kg và dài gần 1m9. Cá hồi nga sinh đẻ và phát dục trễ chuyện này làm cho lượng đàn giới hạn và chúng là một trong những loài con vật được ghi vào sách đỏ, cần được bảo quản.

cá tầm siberi

cá tầm siberi mang tên anh ngữ là siberian sturgeon là một giống cá tầm trong họ acipenseridae. Giống cá tầm này phân bổ khắp các vùng lưu vực sông lớn xibia chảy vào biển kara. Nó sở hữu cân nặng bình quân khoảng 65kg/con , có nhiều lúc đặc biệt có con nặng đến 210kg.

Tuổi đời của giống cá tầm này thuộc dạng khá cao, chúng có khả năng sống lên tới 6 thập kỷ tuy nhiên việc thành thạo về sinh đẻ lại chậm, sinh vật đực phải mất từ 11 – 24 năm và những người con phải từ 20 – 28 năm thì chúng mới phát dục và sinh đẻ. Chính điều đó khiến cho lượng cá tầm siberi
bớt đi khá nhiều.

Cá tầm có mấy loại

Nước ta có chăm sóc cá tầm được không ?

Như bọn tôi đã nói bên trên thì cá tầm chỉ thích ứng ở môi trường nước lạnh, thuộc xứ đông giá. Mà thời tiết việt nam lại thuộc nhiệt đới gió mùa nên xét trên bình quy mô lớn thì ít khả năng chăm sóc được loài cá này.

Tuy nhiên không phải là chẳng thể triệt để vì một số địa phương việt nam có thời tiết mát mẽ và nhiệt độ thấp liên tục, đây còn là một trong các điều kiện suôn sẻ nhất quyết để chăm sóc cá tầm như sa pa – nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào cai, thành phố ngàn hoa – lâm đồng, hay một số khu vực ở vùng núi phía bắc việt nam.

Chính vì vậy mà những khu vực này đã thí nghiệm cấu trúc chăm sóc cá tầm trong các nông trại nhỏ và sơ bộ cho thành công. ở thời điểm hiện tại kết quả cá tầm sa pa hay cá tầm thành phố ngàn hoa được ra khỏi nhà máy càng lúc càng nhiều.

Chuyện này cho thấy thời tiết việt nam vẫn còn cơ hội chăm sóc giống cá này tuy nhiên chẳng thể vươn khắp khắp như ở xứ đông giá được. Bất kể sao đây còn là dấu hiệu tích cực cho ngành chăm sóc và khai thác sản vật ở dưới nước nói riêng và ngành chăn nuôi trồng trọt nói chung của việt nam.

Nước ta có chăm sóc cá tầm được không

giá cá tầm bao nhiêu 1kg ?

Cá tầm trên khu vực kinh doanh việt nam hầu hết là hàng ngoại nhập từ các quốc gia khác , và sản phẩm này thuôc dạng đông đông giá là chính. Còn hàng cá tầm tươi sống thì còn hạn hẹp do việc thu thập chuyên chở bảo quản tốn tiền bạc khá rất đắt. Loại hàng này hầu hết là hàng nội địa từ những khu vực chăm sóc cá tầm ở nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào cai, lâm đồng tuy nhiên lượng cũng có hạn.

Giá cá tầm thời nay cũng tùy vào từng chủng loại sản phẩm, hàng đông đông giá hay hàng tươi sống mà có mức giá bán khác biệt nhau. Hay mức giá bán còn tùy thuộc vào chủng loại loài cá tầm nữa. Nói chung mức giá bán 1kg cá tầm trên khu vực kinh doanh việt nam đang thay đổi từ 230. 000 – 290. 000 đồng/kg .

Bảng giá cá tầm trên thị trường hiện nay:

Tên mặt hàngThị trườngGiá dao độngĐơn vị tính
Giá cá tầmMiền Bắc230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmMiền Trung230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmTây Nguyên230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmMiền Nam230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmMiền Tây230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmLào Cai210.000 – 270.000Vnđ/kg
Giá cá tầmLâm Đồng210.000 – 270.000Vnđ/kg
Giá cá tầmHà Nội230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmTp HCM230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmĐà Nẵng230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmHải Phòng230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmAn Giang230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBà Rịa Vũng Tàu230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBắc Giang230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBắc Cạn230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBạc Liêu230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBắc Ninh230.000 – 290.000Vnđ/kg

Trứng cá tầm giá bao nhiêu 1kg?

Giả sử thịt cá tầm đã được xét vào bậc trung hay thuộc dạng cũng khá rẻ tuy nhiên trứng cá tầm thì triệt để trái lại. trứng cá tầm là một loại đồ ăn cao cấp, nó đứng ở một vị trí khác đối chiếu với thịt cá tầm, chỉ có các bạn thật nhiều tiền mới nhiều khả năng thưởng thức được món trứng loại cá này.

trứng cá tầm được coi là đồ ăn xa xỉ của tầng lớp thượng lưu bởi nó có giá cả từ 150 triệu cho đến 200 triệu đồng/ kg. Một chi phí cao kinh khủng đúng không nào. Nhưng giả sử như những người hiểu cá tầm có lúc mất đến mười những năm mới mang bầu lần đầu tiên thì 1kg trứng nó thật quý biết bao.

Kể cả giá 1kg trứng cá tầm trắng đạt mức cao nhất lên tới 1 , 8 tỷ đồng . sở dĩ chúng khá đắt như vậy bởi không chỉ nằm ở việc trứng loại cá này rất giàu dưỡng chất thì mỗi con cá tầm trắng phải mất tới hai thập kỷ mới cho trứng lần đầu tiên, bên cạnh đó thì phương pháp lấy trứng siêu khắc khe và không đơn giản.

Là vì bọn tôi nói đến trứng cá tầm trong môi trường tự nhiên ở các quốc gia xứ đông giá. Còn ở việt nam thì cá tầm được chăm sóc nhốt trong lồng bề trên các sông vùng núi cao là chính bởi thế mức giá bán trứng cũng ít hơn nhiều. giá 1kg trứng cá tầm ở sa pa trong tầm giá 40 triệu đồng.

Mua cá tầm ở đâu?

cá tầm không phải là loại cá nổi tiếng trên khu vực kinh doanh việt nam nên chúng không được bán đại trà ngoài chợ như vài ba giống cá khác. mà cá tầm được phân phối hầu hết tại vài ba cửa hàng thực phẩm về đồ biển lớn hay trong vài ba siêu thị. Bạn có khả năng tìm hiểu vài ba khu vực sau :

CỬA HÀNG HẢI SẢN haisanhp.com

Hotline : 0868.719.222 call/sms/zalo

Email: haisanhp.com@gmail.com

Website: www.haisanhp.com

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC!

Tìm kiếm có liên quan
giá cá hồi, cá tầm sapa
Giá cá tầm ở siêu thị CoopMart
Giá cá tầm Hải Phòng
Giá cá tầm 2021
Giá cá tầm Lào Cai
Cá tầm 30kg giá bao nhiều
Giá cá tầm Big C
Giá cá tầm metro

Cá lăng là cá gì

Cá lăng là cá gì? Giá cá Lăng bao nhiêu 1kg 2022?

Cá lăng là một loại cá có kích cỡ thuộc hàng nhiều nhất trong các giống cá nước ngọt. ở thời điểm hiện tại giá 1kg cá lăng thay đổi từ một trăm. 000 – 700. 000 đồng phụ thuộc vào từng chủng loại cá lăng không giống nhau mà mức giá bán khác biệt nhau. để nắm kỹ hơn về điều thị trường từng loại cá lăng thế nào đây hay mua mua rẻ thì xin mời các người đọc qua thông tin dưới đây

Xem thêm

Cá lăng là cá gì ?

Cá lăng là một loài cá da trơn, mang tên anh ngữ là bagridae và phân bổ hầu hết ở lưu vực các dòng sông lớn thuộc châu phi và châu á. Nó sở hữu khoảng hơn 200 loài với toàn bộ kích cở và dáng vẻ không giống nhau. Tổng quát ngoài thì cá lăng có hình thể tựa cá trên hay cá leo tuy nhiên kích cỡ to hơn gấp nhiều lần.

đây chính là một giống cá ít xương dăm, thịt lại rất có lợi cho sức khỏe, nhiều dưỡng chất, có vị ngọt và không bị bở như nhiều loại cá khác nên rất được khu vực kinh doanh ưu ưa thích. Do đó mà trị giá thương phẩm của cá lăng cực kỳ cao, giả định thu thập được cá lăng lớn thì các quán ăn ganh đua nhau để mua. món chả lá lã vọng nứt tiếng xứ kinh bắc cũng nhờ chế tạo từ thịt cá lăng .

Cá lăng là cá gì

Các đặc trưng của cá lăng ?

Là loài cá da trơn có kích cỡ cực kỳ lớn, con lớn lên sống đến cao nhiều khả năng dài đến 1 , 5 mét và trọng lượng đến cả trăm kg. Bình quân cân nặng cá lăng từ 10 – 30 kg tùy theo từng loại.

Thân cá thường thon dài, đầu hơi bệp và có 4 râu dài thực sự là cơ quan xúc giác để định vị lối đi và kiếm mồi. Răng cá lăng thuộc dạng kiểu răng cưa rất sắc nhọn.

Cá lăng là loại con vật thưởng thức tạp chúng có khả năng thưởng thức cả con vật và cây cối gồm có như các loài cá không lớn, tôm tép, con vật phù du, sâu bọ, ấu trùng rồi đến cả rong reo, bèo bọt, cỏ cây thủy sinh nên chúng hầu hết định cư tần đáy các các con sông.

Cũng chẳng khác gì phần lớn các giống các khác thì cá lăng sinh đẻ bằng cách đẻ trứng và mùa sinh đẻ của chúng xảy ra tương đương tháng bảy đến tháng tám âm lịch hàng năm.

Có mấy loại cá lăng

Theo như tổng hợp thì cá lăng thuộc loại cá có rất nhiều chủng loại nhất thời nay có khoảng hơn 200 loài cá lăng sự khác nhau. Trong số đó có vài ba loài nổi tiếng và phấn bố tại việt nam nền đề cập tới như :

Cá lăng trắng

đây chính là loài cá lăng có đặc điểm nổi trội là từ đầu đến chân nhuốm màu trắng hồng đẹp tuyệt vời, tuy nhiên loại này hầu hết được chăm sóc chứ trong môi trường tự nhiên rất hiếm thấy.

Mặc dù được chăm sóc tuy nhiên cá lăng trắng lớn siêu chậm nên lại càng ít người chăm sóc vì vậy giá hành cá lăng trắng khá cao hơn đối chiếu với cá lăng đen.

Cá lăng trắng

Cá lăng đuôi đỏ

Cá lăng đuôi đỏ là loài cá lăng có đặc trưng là đuôi và vây của chúng có sắc màu đỏ và loại cá này hầu hết phân bổ ở châu á và tại việt nam chúng đầu tư nhiều ở con sông serepok thuộc đaklak.

Chúng loại có kích cỡ nhiều nhất trong những loại cá lăng ở thời điểm hiện tại, cân nặng bình quân 1 con khoảng 30kg và đặc biệt có con đồ sộ lên tới gần 200kg.

Cá lăng chấm.

Cá lăng chấm hay được biết đến là cá lăng hoa chỉ vì trên hình dáng nó sở hữu những đốm chấm đen lác đác khắp cơ thể tựa những bông hoa.

Tại việt nam thì cá lăng hoa hầu hết phân bổ ở các dòng sông lớn thuộc địa điểm phía bắc như con sông lô, con sông chảy , con sông mã hay con sông lam …

Cá lăng vàng

đây chính là loài cá lăng có màu vàng hơi bạc ngả sang hồng nên chúng còn được biết với tên cá lăng hồng và vùng phân bổ hầu hết của cá lăng vàng là thuộc vùng lưu vực sông đà nên thỉnh thoảng chúng còn được gọi là cá lăng con sông đà.

Cá lăng vàng chưa được cấy ghép giống thành công nên chúng loại này có gốc tính triệt để từ vốn có và thêm một ảnh hưởng nữa là nhiều người tin rằng thị cá lăng vàng có vai trò cứu chữa bệnh nên giá cá lăng vàng không ngừng tăng cao .

Cá lăng vàng

Cá lăng đen

Cá lăng đen là thương hiệu mà người miền bắc gọi cho một giống cá có gốc tính cuát xứ từ nước hoa kỳ xuất phát từ cá lăng là vì cá nheo mỹ.

Giống cá này có đặc trưng là từ đầu đến chân màu đen kịn tương tự với cá trê và được chăm sóc nhiều trên con sông lục đầu thuộc tỉnh hải dương.

Cá lăng đen

Giá cá lăng thời nay bao nhiêu 1kg ?

Như đã tìm hiểu bên trên thì cá lăng có nhiều chủng loại sự khác nhau và mỗi loại đều có đặc trưng tính chất riêng kể cả về hình thái cho đến giá trị thịt cá vậy nên mức giá bán từng loại cũng sự khác nhau rỏ rệt . đó là chưa kể tùy vào loại hàng sống hay hàng đông đông giá rồi tùy kích cỡ cân nặng mỗi con cá sự khác nhau mà mức giá bán sẽ khác biệt nhau.

Sau đây là bảng ước tính kinh phí cá lăng trên khu vực kinh doanh thời nay những người có khả năng xem thêm :

Tên mặt hàng thị trường giá dao động đơn vị tính

Cá lăng đuôi đỏ miền bắc 270. 000 – 700. 000 vnđ/kg
Cá lăng đuôi đỏ miền trung 270. 000 – 700. 000 vnđ/kg
Cá lăng đuôi đỏ tây nguyên 270. 000 – 700. 000 vnđ/kg
Cá lăng đuôi đỏ miền nam 270. 000 – 700. 000 vnđ/kg
Cá lăng vàng miền bắc 300. 000 – 400. 000 vnđ/kg
Cá lăng vàng miền trung 300. 000 – 400. 000 vnđ/kg
Cá lăng vàng tây nguyên 300. 000 – 400. 000 vnđ/kg
Cá lăng vàng miền nam 300. 000 – 400. 000 vnđ/kg
Cá lăng trắng miền bắc 170. 000 – 210. 000 vnđ/kg
Cá lăng trắng miền trung 170. 000 – 210. 000 vnđ/kg
Cá lăng trắng tây nguyên 170. 000 – 210. 000 vnđ/kg
Cá lăng trắng miền nam 170. 000 – 210. 000 vnđ/kg
Cá lăng chấm ( lăng hoa ) miền bắc 100 . 000 – 120. 000 vnđ/kg
Cá lăng chấm ( lăng hoa ) miền trung 100 . 000 – 120. 000 vnđ/kg
Cá lăng chấm ( lăng hoa ) tây nguyên 100 . 000 – 120. 000 vnđ/kg
Cá lăng chấm ( lăng hoa ) miền nam 100 . 000 – 120. 000 vnđ/kg
Cá lăng đen ( cá nheo mỹ ) miền bắc 80 . 000 – một trăm. 000 vnđ/kg
Cá lăng đen ( cá nheo mỹ ) miền trung 80 . 000 – một trăm. 000 vnđ/kg
Cá lăng đen ( cá nheo mỹ ) tây nguyên 80 . 000 – một trăm. 000 vnđ/kg
Cá lăng đen ( cá nheo mỹ ) miền nam 80 . 000 – một trăm. 000 vnđ/kg
Khu vực kinh doanh cá lăng ở thời điểm hiện tại ?
Thịt cá lăng được biết đến thực phẩm đặc trưng mà vốn có ban trao cho con người với giá trị dưỡng chất cao và trị giá giao dịch cực lớn. Có rất nhiều con cá lăng được đánh bắt trên các dòng sông với cân nặng từ 40 – 50 kg được các nhà quán ăn thưởng thức lớn mua với giá hàng chục triệu đồng. Vì vậy mà cá lăng đánh bắt vốn có tự nhiên luôn là sản phẩm nóng sốt đối với khu vực kinh doanh.

Mua cá lăng ở đâu rẻ?

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CỬA HÀNG HẢI SẢN haisanhp.com

Hotline : 0868.719.222 call/sms/zalo

Email: haisanhp.com@gmail.com

Website: www.haisanhp.com

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC!

Tìm kiếm có liên quan
Giá cá lăng 2021
Hình ảnh cá lăng sông Đà
Món ngon từ cá lăng
Con cá lăng
Cá lăng biến
Lẩu cá lăng
Cá lăng đã
Cách làm cá lăng

Cách chế biến cá basa

Cách chế biến cá basa đúng cách

Cá basa là giống cá định cư biển. Khá dễ lúc đánh bắt loại cá này. Giống cá chẳng những ngon miệng về mùi vị mà lại còn rất có lợi cho sức khỏe. Cá basa tên anh ngữ là basa fish. Tại đất nước chúng ta, ngoài tên là cá basa cá còn có tên là cá giáo và cá sát bụng. Vậy cách chế biến cá basa có khó không. Làm sao để có một món cá basa có lợi cho sức khỏe đậm vị.

Thông tin Cách chế biến cá basa đúng cách dưới đây sẽ giúp những người xử lí nhé

Cách chế biến cá basa
Cách chế biến cá basa

Xem thêm

đặc tính của cá basa

Cá basa là loại cá da trơn nổi bật cá thiếu hẳn vảy , trọng lượng bình quân, lúc lớn lên có trọng lượng biến động trong khoảng 2 – 2. 5 kg, có tình huống nặng tới 8 – 10kg. Cá có thân dẹt, đầu dẹt – hơi nhỏ đối chiếu với tỉ lệ thân hình của chúng và phần bụng to.

miệng cá basa khá tròn, hàm răng có hàng chục răng nhỏ miệng. Cá basa có 2 đôi râu, râu hàm trên rất dài ( dài bằng ½ tỉ lệ của đầu cá ) , râu hàm dưới chỉ dài bằng 1 /3 tỉ lệ đầu của cá . Mắt của cá khá to và hơi lồi, được để tại gần với phần miệng cả cá.

Hình dáng của cá basa khá dẹt và hơi giống hình con thoi. Phần bụng của cá tương đối lớn, nội tại phần bụng chứa dày đặc mỡ. Vảy cá basa màu gì ? cá basa là giống cá da trơn thiếu hẳn vảy. Vây quanh chung quanh phần lưng và bụng dưới với đông đảo vây dạng lược. đuôi của cá được chia ở thùy giữa hài hòa. Phần lưng và phần đầu của cá nhuốm màu xám cánh, phần bụng nhuốm màu trắng bạc. Toàn thể vây lưng và vây đuôi cũng nhuốm màu xanh đen, chỉ có phần vây bụng nhuốm màu trắng trong.Tính chất sinh đẻ ở cá basa

Cá basa là giống cá đẻ trứng và sinh đẻ theo mùa. Mùa sinh đẻ của cá basa thường chú trọng vào khoảng từ tháng hai cho đến tháng tư mỗi năm ( quãng thời gian sinh đẻ phổ biến nhất là vào tháng ba ).

Quân bình 1 lần sinh đẻ cá basa cái nhiều khả năng đẻ được khoảng 5 – 10 ngàn trứng. ở thời điểm hiện tại, tại đất nước chúng ta có trường cần thơ đã cho cá basa sinh đẻ thành công , phân phối rất nhiều cá basa giống cho ngư dân.

Kể lại những món ăn được xử lý từ cá ba sa

Có mọi cách chế biến cá basa theo mọi cách, dưới đây hoishipperhaiphong sẽ gửi cho những người các cách chế biến như sau

Đặc điểm của cá basa

Cá basa kho nghệ

Nguyên vật liệu món cá basa kho nghệ
500g cá ba sa

50g nghệ tươi giã nhuyễn

ớt, hành khô, tỏi
Muối, tiêu , nước nắm , đường, hạt nêm, nước màu
Phương pháp làm cá basa kho nghệ
Bước 1 : bạn rửa sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi nghiền nhỏ, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu , nước màu kho cá. rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

Bước 2 : bạn cho cá vào nồi và bắc lên bếp, nấu đến lúc cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Lúc nước cạn , cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là làm xong rồi đấy.

Cá basa kho nghệ

Cá basa kho gừng

Nguyên vật liệu món cá basa kho gừng
400g cá basa

Nước màu kho cá, hạt nêm, nước mắm, tiêu , đường, dầu ăn
Tỏi, ớt, hành khô, hành lá
Giải pháp cá basa kho gừng
Bước 1 : sơ chế cá basa

Bạn rửa sạch cá basa rồi cắt thành từng khúc. Tiếp đó, ướp cá trong 15 phút với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu thưởng thức, 1 muỗng nước màu.

Bước 2 : sơ chế gừng

Bạn đem cạo sạch vỏ, 1 nửa thái chỉ bỏ vào đáy nồi, 1 nửa nghiền nhỏ cùng tỏi, hành khô và ớt.

Bước 3 : cử hành kho cá basa
Bạn xếp cá lên trên gừng sợi rồi đun với lửa nhỏ. tiếp theo, lúc cá sôi, bạn cho nước tinh khiết vào với tỏi, hành khô, ớt nghiền nhỏ và nêm nếm lại thêm một lần nữa.

Bước 4 : hoàn tất món cá basa kho gừng
Lúc cá chín, bạn cho hành lá vào thì tắt bếp .

Cá basa kho gừng

Cá basa kho riềng

Nguyên vật liệu cá basa kho riềng
1 con cá basa
1 củ riềng nhỏ
1 củ gừng nhỏ
Hành, tỏi, ớt
nước mắm, hạt hồ tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ
Phương pháp làm cá basa kho riềng
Bước 1 : cá basa bạn đem lau sạch, rồi cắt khúc vừa thưởng thức. Tiếp đó, ướp cá với hành, tỏi băm, gừng dằm nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột nghệ, tiêu. Rồi đánh đều và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều.

Bước 2 : riềng và hành khô bạn đem rửa sạch vỏ, bào lát rồi xếp dưới đáy nồi. Kế tiếp, xếp cá đã ướp lên trên và tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

Bước 3 : lúc cá sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và lúc cá chín bạn cho hành lá vào là được.

Cá basa kho riềng

Cá basa kho tiêu

Nguyên vật liệu cá basa kho tiêu
1 con cá basa
hành khô, tỏi
Tiêu xanh
ớt sừng
nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, mỳ chính, tiêu , dầu ăn
Hành lá
Phương pháp làm cá basa kho tiêu
Bước 1 : chùi sạch cá basa để vứt bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa thưởng thức. Kế tiếp, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng mỳ chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn . Kế tiếp, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị .

Bước 2 : bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp với tiêu xanh vào và nấu sôi. Lúc cá săn lại, bạn pha thêm nước tinh khiết và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

Bước 3 : lúc cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp . Như vậy làm xong, bạn nhiều khả năng dọn ra và thưởng thức cùng với cơm nóng rồi đấy !

Cá basa kho tiêu

Cá basa kho cà chua

Nguyên vật liệu cá basa kho cà chua
1 con cá basa
4 quả cà chua
hành lá, hành tím
hạt nêm, đường, nước mắm, mỳ chính, xốt mayonnaise
Phương pháp làm cá basa kho cà chua
Bước 1 : cá basa bạn đem lau sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng mỳ chính, 1 muỗng hạt nêm, ớt và đầu hành lá băm, hạt hồ tiêu. ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

Bước 2 : cho hành tím và dầu thưởng thức vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào . Tiếp đến , bạn cho cá basa nấu cùng. Lúc cá săn lại, bạn thêm thắt 1 ít nước tinh khiết, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại.

Bước 3 : kế tiếp, bạn cho xốt mayonnaise vào rồi tắt bếp và rắc hành lá lên trên là thực hiện xong.

Cá basa kho cà chua

cá basa kho thơm

Bước 1 : cá bạn đem làm sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím bào lát trong nửa tiếng cho cá ngấm đều gia vị .

Bước 2 :. thơm gọt vỏ, cắt ngụm nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

Bước 3 : bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt bào lát vào và đảo đều lên. Kế tiếp, kho cá với lửa nhỏ đến lúc cá săn lại, bạn cho ít nước sạch vào.

Bước 4 : nêm nếm lại gia vị và kho đến lúc nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

Mùi thơm phưng phức của nồi cá basa kho cùng chủng màu hút mắt và mùi vị đậm đà đảm bảo sẽ làm cả gia đình bạn thích thú trưng ra. Chúc những người thành công với giải pháp các món cá basa kho này nhé !

Cá basa kho thơm

Với những gì hoishipperhaiphong gởi đến cho bạn qua thông tin trên mong những người có thể có thêm cho bản thân các kiến thức về loại cá này và là phương pháp chế biến loại ba sa theo sở thích . Chúc những người thành công.
Phương pháp cá basa kho thơm
Bước 1 : cá bạn đem làm sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím bào lát trong nửa tiếng cho cá ngấm đều gia vị.

Tìm kiếm khác

Cách chế biến cá basa đông lạnh
Cách chế biến cá ba sa ngon
Cá basa làm gì ngon
Cá basa sốt cà chua
Cá basa nấu canh chua
Cá basa chiên
Phi lê cá basa sốt chua ngọt
Phi lê cá basa áp chảo