Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
HomeĂn uốngGiá Cá tầm bao nhiêu 1kg

Giá Cá tầm bao nhiêu 1kg

Cá tầm là một giống cá có thịt rất ngon và giàu dưỡng chất, là loại thức ăn rất quen thân ở các quốc gia phương tây tuy nhiên ở việt nam thì còn chưa từng biết với nhiều cá nhân.

Ngày nay giá cá tầm tại khu vực kinh doanh việt nam đang thay đổi từ 230. 000 – 290. 000 đồng/kg phụ thuộc vào từng chủng loại thịt cá. Mời những người xem thêm thông tin sau để hiểu rỏ về thị trường, và khu vực kinh doanh, khu vực buôn bán hay những vấn đề có liên quan đến cá tầm nhé .

Xem thêm

Cá tầm bao nhiêu 1kg
Cá tầm bao nhiêu 1kg

đôi nét về cá tầm

Cá tầm là cá gì ?
Cá tầm là một loại các quốc gia ngọt có kích cỡ khá lớn và tuổi đời tương đối cao, chúng có khả năng có tuổi thọ 150 năm nếu điều kiện môi trường tốt. Chúng giàu dưỡng chất và thịt ngon lành cao cấp. Giống cá này có xuất xứ từ các quốc gia vùng đông giá như bắc âu và thời nay cũng hiện diện lóe sáng trên năm châu.

Cá tầm có tên chính thức trong nghiên cứu là acipenser là một loài cá chỉ thích ứng ở môi trường nước trong xanh, gọn gàng vệ sinh và nổi bật là nhiệt độ phải thấp từ 18 đến 25 độ c. Cá tầm là loài định cư tại tầng đáy với nguồn thực phẩm thực sự là các loài giáp xác nhỏ như tôm, tép, cua, ghẹ và các giống cá bé …

Mặc dù là giống cá nước ngọt tuy nhiên cũng chẳng khác gì với cá hồi , nhiều con có khả năng duy dời ra khu vực để kiếm tìm thực phẩm và đến lúc đẻ trứng thì chúng bơi ngược về thượng nguồn các sông. Nhưng vẫn có vài ba cá tầm sống triệt để trong môi trường nước ngọt lúc điều kiện định cư tốt.

đôi nét về cá tầm

đặc trưng của cá tầm ?

Cá tầm có kích cỡ và cân nặng tương đối lớn, bình quân một con lớn lên nhiều khả năng dài từ 2, 0 – 2, 5 m và nặng lên tới vài trăm kg.
Tuổi đời cá tầm cực kỳ cao, chúng nhiều khả năng có tuổi thọ 150 tuổi.
Cá tầm có hình dáng nhám với lớp da rất dày và thiếu hẳn vảy.
Cá tầm thiếu hẳn xương mà chỉ có sụn không khác gì cá đuối.
Hình dáng của cá tầm thon dài với chiếc mõm hình nem cong .
đuôi cá chẻ làm đôi loài cá lăng và mặc dù thân hình lớn tuy nhiên miệng lại quá nhỏ đối chiếu với toàn bộ cơ thể.
Giống cá này nổi bật là thiếu hẳn răng nên món ăn của chúng hầu hết là sinh vật bé.
Cá tầm có chòm râu dài và nhọn là vũ khí để chúng search món ăn ở đáy con sông hay đáy biển.

đặc trưng của cá tầm Cá tầm

Cá tầm có mấy loại ?

Ngày nay trên toàn cầu có nhiều loại cá tầm phân bổ ở nhiều nơi với 4 chủng loại sự khác nhau với xấp xỉ 25 loài. Tuy nhiên tại đây bọn tôi chỉ trình làng vài ba loại khá nổi tiếng như cá tầm trắng, cá tầm mũi ngắn , cá tầm sao, beluga và sterlet.

cá tầm sterlet .

cá tầm sterlet có tên chính thức trong nghiên cứu là acipenser ru thennus chúng ăn ở hầu hết ở biển đen, biển ban tích, biển caspian …và tản cư vào con sông vôn ga, con sông đa núp để sinh đẻ hàng năm.

Cân nặng cá tầm sterlet có khả năng nặng đến 16kg và kích cỡ cũng nhiều khả năng dài đến 1m, thân hình có sắc màu xám ở phần lưng và hơi vàng ở phần bụng. Giống cá này sống đến bình quân từ 22 – 25 năm.

cá tầm nga

cá tầm nga mang tên anh ngữ là russian sturgeon chúng xuất phát từ nước nga rét mướt nên mới được gọi là cá tầm nga để xác định với các giống cá tầm khác. Loài các này phân bổ hầu hết ở các quốc gia như azerbaijan, bulgaria, georgia, iran, kazakhstan, romania, nga, thổ nhĩ kỳ và ukraine.

Giống cá này có có kích cỡ lên tới 1m7 và nặng tới hơn 100kg. Thỉnh thoảng cũng nhìn thấy được số ít con có cân nặng đạt 200kg và dài gần 1m9. Cá hồi nga sinh đẻ và phát dục trễ chuyện này làm cho lượng đàn giới hạn và chúng là một trong những loài con vật được ghi vào sách đỏ, cần được bảo quản.

cá tầm siberi

cá tầm siberi mang tên anh ngữ là siberian sturgeon là một giống cá tầm trong họ acipenseridae. Giống cá tầm này phân bổ khắp các vùng lưu vực sông lớn xibia chảy vào biển kara. Nó sở hữu cân nặng bình quân khoảng 65kg/con , có nhiều lúc đặc biệt có con nặng đến 210kg.

Tuổi đời của giống cá tầm này thuộc dạng khá cao, chúng có khả năng sống lên tới 6 thập kỷ tuy nhiên việc thành thạo về sinh đẻ lại chậm, sinh vật đực phải mất từ 11 – 24 năm và những người con phải từ 20 – 28 năm thì chúng mới phát dục và sinh đẻ. Chính điều đó khiến cho lượng cá tầm siberi
bớt đi khá nhiều.

Cá tầm có mấy loại

Nước ta có chăm sóc cá tầm được không ?

Như bọn tôi đã nói bên trên thì cá tầm chỉ thích ứng ở môi trường nước lạnh, thuộc xứ đông giá. Mà thời tiết việt nam lại thuộc nhiệt đới gió mùa nên xét trên bình quy mô lớn thì ít khả năng chăm sóc được loài cá này.

Tuy nhiên không phải là chẳng thể triệt để vì một số địa phương việt nam có thời tiết mát mẽ và nhiệt độ thấp liên tục, đây còn là một trong các điều kiện suôn sẻ nhất quyết để chăm sóc cá tầm như sa pa – nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào cai, thành phố ngàn hoa – lâm đồng, hay một số khu vực ở vùng núi phía bắc việt nam.

Chính vì vậy mà những khu vực này đã thí nghiệm cấu trúc chăm sóc cá tầm trong các nông trại nhỏ và sơ bộ cho thành công. ở thời điểm hiện tại kết quả cá tầm sa pa hay cá tầm thành phố ngàn hoa được ra khỏi nhà máy càng lúc càng nhiều.

Chuyện này cho thấy thời tiết việt nam vẫn còn cơ hội chăm sóc giống cá này tuy nhiên chẳng thể vươn khắp khắp như ở xứ đông giá được. Bất kể sao đây còn là dấu hiệu tích cực cho ngành chăm sóc và khai thác sản vật ở dưới nước nói riêng và ngành chăn nuôi trồng trọt nói chung của việt nam.

Nước ta có chăm sóc cá tầm được không

giá cá tầm bao nhiêu 1kg ?

Cá tầm trên khu vực kinh doanh việt nam hầu hết là hàng ngoại nhập từ các quốc gia khác , và sản phẩm này thuôc dạng đông đông giá là chính. Còn hàng cá tầm tươi sống thì còn hạn hẹp do việc thu thập chuyên chở bảo quản tốn tiền bạc khá rất đắt. Loại hàng này hầu hết là hàng nội địa từ những khu vực chăm sóc cá tầm ở nước cộng hòa dân chủ nhân dân lào cai, lâm đồng tuy nhiên lượng cũng có hạn.

Giá cá tầm thời nay cũng tùy vào từng chủng loại sản phẩm, hàng đông đông giá hay hàng tươi sống mà có mức giá bán khác biệt nhau. Hay mức giá bán còn tùy thuộc vào chủng loại loài cá tầm nữa. Nói chung mức giá bán 1kg cá tầm trên khu vực kinh doanh việt nam đang thay đổi từ 230. 000 – 290. 000 đồng/kg .

Bảng giá cá tầm trên thị trường hiện nay:

Tên mặt hàngThị trườngGiá dao độngĐơn vị tính
Giá cá tầmMiền Bắc230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmMiền Trung230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmTây Nguyên230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmMiền Nam230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmMiền Tây230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmLào Cai210.000 – 270.000Vnđ/kg
Giá cá tầmLâm Đồng210.000 – 270.000Vnđ/kg
Giá cá tầmHà Nội230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmTp HCM230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmĐà Nẵng230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmHải Phòng230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmAn Giang230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBà Rịa Vũng Tàu230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBắc Giang230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBắc Cạn230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBạc Liêu230.000 – 290.000Vnđ/kg
Giá cá tầmBắc Ninh230.000 – 290.000Vnđ/kg

Trứng cá tầm giá bao nhiêu 1kg?

Giả sử thịt cá tầm đã được xét vào bậc trung hay thuộc dạng cũng khá rẻ tuy nhiên trứng cá tầm thì triệt để trái lại. trứng cá tầm là một loại đồ ăn cao cấp, nó đứng ở một vị trí khác đối chiếu với thịt cá tầm, chỉ có các bạn thật nhiều tiền mới nhiều khả năng thưởng thức được món trứng loại cá này.

trứng cá tầm được coi là đồ ăn xa xỉ của tầng lớp thượng lưu bởi nó có giá cả từ 150 triệu cho đến 200 triệu đồng/ kg. Một chi phí cao kinh khủng đúng không nào. Nhưng giả sử như những người hiểu cá tầm có lúc mất đến mười những năm mới mang bầu lần đầu tiên thì 1kg trứng nó thật quý biết bao.

Kể cả giá 1kg trứng cá tầm trắng đạt mức cao nhất lên tới 1 , 8 tỷ đồng . sở dĩ chúng khá đắt như vậy bởi không chỉ nằm ở việc trứng loại cá này rất giàu dưỡng chất thì mỗi con cá tầm trắng phải mất tới hai thập kỷ mới cho trứng lần đầu tiên, bên cạnh đó thì phương pháp lấy trứng siêu khắc khe và không đơn giản.

Là vì bọn tôi nói đến trứng cá tầm trong môi trường tự nhiên ở các quốc gia xứ đông giá. Còn ở việt nam thì cá tầm được chăm sóc nhốt trong lồng bề trên các sông vùng núi cao là chính bởi thế mức giá bán trứng cũng ít hơn nhiều. giá 1kg trứng cá tầm ở sa pa trong tầm giá 40 triệu đồng.

Mua cá tầm ở đâu?

cá tầm không phải là loại cá nổi tiếng trên khu vực kinh doanh việt nam nên chúng không được bán đại trà ngoài chợ như vài ba giống cá khác. mà cá tầm được phân phối hầu hết tại vài ba cửa hàng thực phẩm về đồ biển lớn hay trong vài ba siêu thị. Bạn có khả năng tìm hiểu vài ba khu vực sau :

CỬA HÀNG HẢI SẢN haisanhp.com

Hotline : 0868.719.222 call/sms/zalo

Email: haisanhp.com@gmail.com

Website: www.haisanhp.com

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC!

Tìm kiếm có liên quan
giá cá hồi, cá tầm sapa
Giá cá tầm ở siêu thị CoopMart
Giá cá tầm Hải Phòng
Giá cá tầm 2021
Giá cá tầm Lào Cai
Cá tầm 30kg giá bao nhiều
Giá cá tầm Big C
Giá cá tầm metro

dinhthi bon
dinhthi bon
dinh thi bon - founder of hoishipperhaiphong.com Người sáng lập, biên tập viên hội ship hải phòng Web: https://hoishipperhaiphong.com/author/dinhthibon
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments