Một chút căng thẳng và lo lắng có thể tốt cho sức khỏe của bạn

Một chút căng thẳng và lo lắng có thể tốt cho sức khỏe của bạn - hoishipperhaiphong

Căng thẳng và lo lắng có thể không tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất, nhưng sự thật là không phải lúc nào họ cũng vậy.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng “liều nhỏ” căng thẳng giúp mọi người giảm thiểu kết quả tiêu cực.

Một chút căng thẳng và lo lắng có thể tốt cho sức khỏe của bạn - hoishipperhaiphong

Căng thẳng và lo lắng là hai trạng thái bình thường, và chúng thực sự là những kỹ năng giúp xây dựng khả năng phục hồi và cải thiện sự tự tin . 

Tại sao? Bởi vì, sau tất cả, lo lắng là một ” hệ thống báo động nội bộ ” được kích hoạt khi người đó cảm thấy bị đe dọa, cả vì lý do bên ngoài và bên trong. Khi người đó gặp nguy hiểm, chính sự căng thẳng này sẽ kích hoạt các cơ chế trong cơ thể cho phép họ phản ứng và đối mặt với những gì họ cho là nguy hiểm.

Do đó, nó có một chức năng quan trọng: kích hoạt cơ chế phòng thủ, lo lắng về sự sống còn của người đó, tăng hiệu suất thể chất của họ và, ngoài ra, làm sắc nét tất cả các giác quan của họ .

Loại căng thẳng “tốt” này được gọi là eustrés và khi người đó trải nghiệm nó, những gì nó làm là giải phóng các hoóc môn làm cho não tỉnh táo hơn.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói trước đây, họ phải dùng nó với liều lượng nhỏ, vì khi căng thẳng là vĩnh viễn , thì cần phải tìm cách điều trị hoặc một giải pháp nào đó: cơ thể vẫn tỉnh táo ngay cả khi không có nguy hiểm và các cơ quan, Về phần mình, họ bực bội điều đó .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *