Tình dục ở người cao tuổi, ham muốn tăng cao có bất thường?

Tình dục ở người cao tuổi có thể khác biệt so với ở người trẻ tuổi, nhưng điều này không có nghĩa là có bất thường. Theo một số nghiên cứu, nhu cầu tình dục thường giảm dần với độ tuổi ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, nhu cầu tình dục không giảm hoàn toàn và vẫn có nhiều người cao tuổi vẫn cảm thấy có ham muốn tình dục và thực hiện hoạt động tình dục.

Xem thêm

Một số người cao tuổi có thể gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình dục như suy giảm ham muốn tình dục, khó khăn trong việc đạt và duy trì cương dương, hoặc giảm độ nhạy cảm. Những vấn đề này có thể do tuổi tác, các vấn đề sức khỏe khác hoặc do các yếu tố tâm lý như lo âu, stress, trầm cảm và sự mất tự tin.

Tình dục ở người cao tuổi, ham muốn tăng cao có bất thường
Tình dục ở người cao tuổi, ham muốn tăng cao có bất thường

Tình dục thay đổi thế nào theo tuổi tác?

Tình dục là một phần quan trọng của cuộc sống và có thể thay đổi theo tuổi tác. Dưới đây là một số thay đổi về tình dục thường xuyên xảy ra ở các độ tuổi khác nhau:

 • Trong thời kỳ dậy thì: Bắt đầu từ khoảng 10-14 tuổi ở nam giới và 9-13 tuổi ở nữ giới, hormon tăng trưởng bắt đầu sản xuất và khiến cho nhu cầu tình dục tăng cao. Trong thời kỳ này, cả nam và nữ đều có thể tìm hiểu và khám phá về bản thân và tình dục.
 • Trong độ tuổi trưởng thành: Ở độ tuổi này, nhu cầu tình dục thường ổn định và giữ ở mức độ tương đối ổn định cho đến khi vào tuổi trung niên.
 • Trong độ tuổi trung niên: Nhu cầu tình dục thường giảm dần với độ tuổi ở cả nam và nữ giới. Các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn tâm lý có thể làm giảm ham muốn tình dục.
 • Trong độ tuổi cao: Nhu cầu tình dục tiếp tục giảm dần với độ tuổi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cao tuổi cảm thấy có ham muốn tình dục và thực hiện hoạt động tình dục.

Ngoài ra, một số thay đổi khác có thể xảy ra với tình dục theo tuổi tác bao gồm khó khăn trong việc đạt và duy trì cương dương ở nam giới, thay đổi trong hệ thống sinh sản ở nữ giới, và giảm độ nhạy cảm.

Tình dục thay đổi thế nào theo tuổi tác?

Những thay đổi thể chất phổ biến ở nam giới cao tuổi

Khi nam giới lão hóa, cơ thể của họ trải qua nhiều thay đổi, bao gồm:

 1. Giảm sinh lực: Nam giới thường có sự suy giảm sinh lực khi lão hóa. Họ có thể cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, thiếu tập trung và khó tập trung.
 2. Giảm chức năng tình dục: Sức mạnh cương dương và khả năng duy trì cương dương có thể giảm. Sự suy giảm này có thể dẫn đến rối loạn cương dương và giảm ham muốn tình dục.
 3. Giảm khả năng thính giác và thị giác: Mất thính giác và giảm khả năng nhận biết màu sắc là những vấn đề thường gặp ở nam giới khi lão hóa.
 4. Suy giảm chức năng tim mạch: Lão hóa có thể gây ra suy giảm chức năng tim mạch ở nam giới. Họ có thể trở nên mệt mỏi và khó thở hơn khi hoạt động thể chất.
 5. Thay đổi hệ tiêu hóa: Nam giới có thể gặp phải rối loạn tiêu hóa khi lão hóa, bao gồm táo bón, tiêu chảy và đầy hơi.
 6. Giảm khả năng điều khiển động tác: Khi lão hóa, nam giới có thể gặp khó khăn trong việc điều khiển các động tác và thường cảm thấy mất cân bằng.
 7. Thay đổi hệ miễn dịch: Hệ miễn dịch của nam giới cũng có thể suy giảm khi lão hóa, khiến cho họ dễ bị nhiễm trùng và các bệnh lý khác.

 Tăng ham muốn khi về già có bất thường?

Khi nam giới về già, ham muốn tình dục thường giảm do sự suy giảm của hormone testosterone và các yếu tố khác như các bệnh lý liên quan đến tuổi tác, tâm lý và các vấn đề thể chất khác. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới khi về già có thể có liên quan đến các bệnh lý khác như rối loạn tình dục, tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và chứng bệnh tuyến tiền liệt. Nếu nam giới về già có tình trạng giảm ham muốn tình dục đáng kể hoặc có các triệu chứng bất thường khác, họ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được khám và chẩn đoán bệnh lý liên quan đến tình trạng giảm ham muốn tình dục của mình và điều trị phù hợp nếu cần thiết.

1 thought on “Tình dục ở người cao tuổi, ham muốn tăng cao có bất thường?”

 1. Pingback: Mãn dục nam là gì, kéo dài bao lâu, uống thuốc gì khắc phục? - hoishipperhaiphong

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top