Trẻ em rất dễ bị chốc lở vào mùa hè và cần chú ý phòng tránh

Thời tiết mùa hè nắng nóng là giai đoạn tỷ lệ mắc các bệnh ngoài da do vi khuẩn thường gặp ở trẻ em như chốc lở rất cao. Các chuyên gia khuyến nghị, để phòng bệnh chốc lở, cần chú ý vệ sinh da sạch sẽ cho trẻ, thường xuyên sát trùng một số vật dụng tiếp xúc hàng ngày.

Xem thêm:

Thanh Mộc Hương Hải Phòng, kem thuần mộc Hải Phòng

Kem thuần mộc Hải Phòng Giá Bao Nhiêu 2021 Mua Chính Hãng Ở Đâu, Công Dụng Cách Dùng

Trẻ em rất dễ bị chốc lở vào mùa hè và cần chú ý phòng tránh
Trẻ em rất dễ bị chốc lở vào mùa hè và cần chú ý phòng tránh

  Liu Li, một bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Nhi của Đại học Y Trùng Khánh cho biết, bệnh chốc lở dễ xuất hiện trên mặt và các nếp gấp trên da của trẻ em. Dịch mụn nước trong ở giai đoạn đầu, nhưng chuyển thành dịch vàng đục ở giai đoạn sau. Khi mụn mủ vỡ ra sẽ lộ ra bề mặt ẩm ướt, ăn mòn.

  ”Bệnh chốc lở nặng có thể bị biến chứng thành viêm hạch, viêm hạch, thậm chí là viêm cầu thận cấp, kèm theo sốt, tinh thần kém và các triệu chứng ngộ độc khác, cần phải nhập viện”. Liu Li cho biết, việc điều trị chốc lở không thể xoa bóp chống viêm da và chàm. Thuốc, con bạn bị mụn nước, và bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa kịp thời.

  Theo các chuyên gia, trong việc phòng bệnh chốc lở hàng ngày cần chú ý vệ sinh da của trẻ sạch sẽ, sau mỗi lần tắm cần chú ý lau khô các nếp gấp như cổ, sau tai, nách để giữ da trẻ sạch sẽ. và tương đối khô. Đồng thời, quần áo, gối, ga trải giường, khăn tắm, khăn tay và đồ chơi của trẻ phải được khử trùng thường xuyên, tắm thường xuyên trong mùa hè và cắt móng tay để tránh trầy xước

Viết một bình luận